Bài dự thi của Mẹ bé Dương Ngọc Quỳnh Anh (Bé Nhím)

Bài dự thi của Mẹ bé Dương Ngọc Quỳnh Anh (Bé Nhím)

( 01-01-1970 - 08:00 AM ) - Lượt xem: 362

Cô Nhím dễ thương đang chơi cùng em heart

 

Viết về ngày đầu tiên đi học của nàng Nhím

21/10/2014 - Nàng chính thức được 23 tháng, lúc này mẹ đang mang thai em Cheo bước sang tháng thứ 7, không còn cách nào khác mẹ phải bắt đầu cho nàng đi học. Nàng 23 tháng, có nghĩa là suốt 23 tháng mẹ ở bên cạnh nàng, chăm chuốt cho nàng, chứng kiến từng bước phát triển của nàng, từ khi nàng biết lật, biết ngồi rồi biết đi. Trộm vía ngàn lần, nàng của mẹ rất ngoan, biết nghe lời và rất sợ mẹ giận, mẹ khóc.

23 tháng, nàng phải bước vào cột mốc phát triển mới, nàng phải đi học, phải xa mẹ cả ngày, ở một nơi lạ, hoàn toàn không có ai quen cả. Nàng phải tự mình xoay sở, tự mình thích nghi với môi trường mới, sẽ rất khó khăn với nàng ......và cả với mẹ. Mẹ cũng phải tập không được nhìn thấy nàng 8 tiếng, không được ôm hôn cái đầu bù xù và luôn có một mùi chua đặc trưng của nàng. Mẹ cũng phải tập trưởng thành.

Công cuộc tìm trường cũng gian nan, cuối cùng mẹ chọn cho nàng một trường trong khuôn viên nhà thờ, gần chỗ mẹ làm. Thật sự mẹ chỉ nghĩ đơn giản, người ta có đạo, người ta sẽ yêu thương nàng như lời Chúa nói, hơn nữa trường gần chỗ làm của mẹ thì mẹ sẽ đón nàng nhanh hơn.

Nhưng không ngờ cái nàng cần lại nhiều hơn, nàng cần các cô hiểu nàng, thật sự yêu nàng. Nàng cần được vui chơi, học hỏi và hơn hết tất cả nàng cần được tôn trọng, chứ không phải suốt ngày chỉ cần tắm cho nàng thật sạch, ép nàng ăn hết phần, bắt nàng ngồi yên một chỗ là được rồi.

Tuần đầu tiên đi học, mẹ cảm thấy ngay là nàng không ổn, khi đón nàng, mẹ đến sớm nhìn vào lớp thì thấy nàng ngồi buồn một gốc, ôm bạn gấu và nhìn ra cửa. Lập tức mẹ cho nàng nghỉ học ngay, vì mẹ hiểu con của mẹ.

Nàng ở nhà, đôi mắt nàng lại linh hoạt trở lại, miệng líu lo suốt ngày. Nhưng mẹ không thể để nàng ở nhà suốt được, mẹ sắp sinh em rồi. May mắn thay khi mẹ tìm thấy thông tin Trường Mầm Non Hạnh Phúc Chi Nhánh Quận 5, mẹ liền đến thăm quan. Mẹ gặp cô Tiến, cô hiệu trưởng, khi nói chuyện với cô, mẹ linh cảm, trường này sẽ mang lại những gì con của mẹ cần và mẹ thử mang Nàng đến gửi. Vì vẫn còn nỗi sợ hãi của lần đi học trước, Nàng khóc in ỏi ngay ngày đầu tiên, mẹ ở nhà suốt ngày chỉ xem Camera mà không thể làm được gì cả. Mẹ thấy Nàng ôm cứng lấy cô, không cho cô ôm bạn khác. Ngày thứ 2, rồi thứ 3, thứ 4... cũng thế. Mẹ khâm phục sự kiên nhẫn của các cô nhưng Nàng Nhím vẫn nhất định không chịu đi học. Cuối cùng ba Nàng nghĩ ra cách, mời cô giáo đến nhà chơi với Nàng, để cô giáo trở thành một người bạn của Nàng, thì khi đi học, Nàng sẽ biết là có người cùng phe với mình ở đấy và chịu hợp tác.

Mẹ nhờ cô Ngọc đến nhà chơi, thế là Nàng xem cô Ngọc như một người bạn thân của mình và bắt đầu đi học vui vẻ.

Từ đó, cứ sáng Nhím lại vui vẻ hôn, chào mẹ con đi học và ôm cặp để ba chở đi. Đến trường thì bye bye ba và nói, Nhím đi học, ba đi làm kiếm tiền mua sữa cho Nhím.

Bây giờ nàng đã 31 tháng, biết nhiều hơn và bướng bỉnh cũng nhiều hơn. Mẹ rất cám ơn các cô của Trường mầm non Hạnh Phúc, quận 5 vì các cô đã thay mẹ chăm sóc, mang đến cho con nụ cười, mang đến cho con cảm giác thân quen ở trường cũng như ở nhà. Mẹ cám ơn các cô đã không vì thành tích mà ép con làm những điều con không muốn, tôn trọng mong muốn của con. Mẹ cực kỳ cảm thấy an tâm khi cô giáo con gọi báo là mấy hôm nay con không chịu ăn. Mẹ không mong con gái mẹ to lớn hay thông minh hơn các bạn khác, mẹ chỉ mong con của mẹ vui vẻ. Cứ giữ mãi nụ cười trong trẻo của con nhé con gái, ba mẹ sẽ làm tất cả để nụ cười ấy mãi ở trên môi con.

Yêu con của mẹ

11:55p.m ngày 20/6/2015

 

 

Các tin tức khác

Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.
  • Hỗ trợ trực tuyến google Hỗ trợ trực tuyến facebook
    Ms Tiến
    0937.124.434
  • Hỗ trợ trực tuyến google Hỗ trợ trực tuyến facebook
    Ms Nguyên
    0907.487.307