Bài dự thi của Mẹ bé Lư Duy Tín

Bài dự thi của Mẹ bé Lư Duy Tín

( 01-01-1970 - 08:00 AM ) - Lượt xem: 350

CUỘC THI : “VIẾT VỀ NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC”

Người dự thi: Phụ huynh bé Lư DuyTín

Lớp: Nai vàng 2

Số điện thoại 0906990821.

 

Ngày đầu tiên được gặp con là cái ngày mẹ hạnh phúc nhất trong đời, nhưng cũng rất bất ngờ, chắc có lẽ con biết mẹ trông chờ ngày này nên con đòi ra sớm. Được nắm lấy bàn tay xinh xinh, ngắm nhìn con ngủ làm mẹ quên đi nhưng cơn đau đã trải qua trước đó, con là món quà đặc biệt dành cho mẹ, con có biết không. Nhưng mẹ thật có lỗi, chưa có kinh nghiệm nên nhiều lúc mẹ không hiểu được con yêu của mẹ muốn gì, nhưng con của mẹ cũng rất ngoan, không quấy khóc, mỗi ngày con đều cười rất tươi, nhìn ánh mắt con mẹ hiểu mẹ phải cố gắng hơn để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Những ngày đầu chăm con là những ngày mẹ vật lôn với thời gian biểu của con, uống sữa, thay tã, ngủ, chơi với con, tưởng chừng như đơn giản nhưng mẹ cũng phải học làm quen dần, làm quen với cuộc sống có con, thiên thần của mẹ.

Và rồi con cũng lớn lên từng ngày, con biết lật, biết bò, biết ngồi, biết chơi, chứng kiến những tiến bộ của con mẹ cảm thấy những vất vả những ngày qua thật không đáng là gì.

Rồi cũng đến lúc con cần có bạn để vui chơi, để làm quen với môi trường mới ngoài mẹ, quyết định đưa con đến trường thật khó, con biết đấy, con của mẹ, mẹ luôn lo lắng ,liệu người khác chăm con có tốt không? Có quan tâm đến con như mẹ không? Có hiểu được con mỗi khi con cần uống sữa, thay bỉm, có chơi với con như mẹ…,và mẹ bắt đầu hành trình đi tìm trường cho con, tìm ngôi trường con sẽ thích, tìm những cô giáo sẽ yêu thương con…

Ngày đầu tiên đến trường của con, mẹ hồi hộp hơn cả con, ba của con còn trêu mẹ, ba còn hát “ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa”, nhưng người mắt ướt nhạt nhòa lại là mẹ, còn con yêu của mẹ rất nhanh hòa nhập cùng cô giáo và bạn bè, và mẹ nhận ra rằng, con yêu của mẹ, đang ngày một lớn lên. Mỗi ngày đến trường với con là niềm vui, con luôn vui mừng mỗi khi cô giáo đến, gặp bạn con cười vui, con bắt đầu biết múa, tuy con chưa biết nói, nhưng mẹ cũng nghe con hát ( tất nhiên theo ngôn ngữ của con ;)))).

Cũng như tên trường của con: Mầm non hạnh phúc, mẹ mong mỗi ngày đến trường của con là 1 ngày hạnh phúc, và mong con mỗi ngày sẽ học tập được những điều mới, con yêu của mẹ.

Các tin tức khác

Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.
  • Hỗ trợ trực tuyến google Hỗ trợ trực tuyến facebook
    Ms Tiến
    0937.124.434
  • Hỗ trợ trực tuyến google Hỗ trợ trực tuyến facebook
    Ms Nguyên
    0907.487.307