Bài dự thi của Mẹ bé Phương Nghi (MiMo)

Bài dự thi của Mẹ bé Phương Nghi (MiMo)

( 01-01-1970 - 08:00 AM ) - Lượt xem: 408

Bé MiMo cùng Ba Mẹ chơi đùa với nước heart

 

HÃY CHO CON CÓ CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM VÀ THÍCH NGHI.

Tôi còn nhớ rất rõ ngày mà vợ chồng tôi quyết định cho con đi nhà trẻ khi con tròn 12 tháng tuổi. Đối với một người mẹ, thì đó là điều rất khó khăn. Ngày đầu tiên đi học của con, dù đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ, nhưng tôi đã khóc khi coi camera thấy con khóc nấc khi đang ở một nơi xa lạ, không có ba má hay ông bà. Rồi tôi và con cũng phải kiên cường, cùng con vượt qua những ngày đầu tiên ấy.

Con tên ở nhà là MIMO, một cái tên rất lạ được ghép từ 2 nickname của ba má đó là Misaki & Mokara. Vì phải quay trở lại công việc nên tôi đã gửi con tại trường MẦM NON HẠNH PHÚC 2. Thật ra, tâm lý của một người mẹ khi cho con đi nhà trẻ lúc nào cũng lo lắng và hoài nghi. Lo lắng về tâm lý và sức khỏe của con. Hoài nghi về cách chăm sóc của các cô có tốt không?

Và một tuần đầu tiên cũng trôi qua, con đã làm quen với các cô, ít khóc hơn trước và đã quen với giờ giấc của lớp. Và tuần thứ 2 trôi qua… Và 1 tháng đầu tiên cũng trôi qua…

Giờ đây, MIMO đã được 18 tháng, con biết hát, biết điếm số tiếng Việt và tiếng Anh, biết tiếng kêu các con vật… Và điều đặc biệt là con rất thích đi học. Sáng ngủ dậy, chỉ cần kêu: MIMO ơi, dậy đi học con! Là con dậy liền. Ngày cuối tuần, ngủ dậy cũng đòi đi học.

Lúc đầu khi vợ chồng tôi quyết định cho con đi học, ai cũng khuyên là không nên cho con đi học sớm. Nhưng giờ vợ chồng tôi thấy đó là quyết định đúng đắn. Con gái của tôi biết nói sớm hơn so với các bạn cùng tháng, biết tự chơi, lễ phép,… và đặc biệt là không đòi theo ba má. Ông bà nội, ngoại đều khen: “Cái trường đó chăm sóc và dạy cháu tốt ghê!”

Tôi đã đi làm lại, và tôi hoàn toàn yên tâm tập trung vào công việc vì tôi biết các cô sẽ chăm sóc con của tôi rấttốt. Xin cảm ơn các cô! Những người chị, những người bạn, và những người em đang làm những công việc thầm lặng để tôi có thế yên tâm thực hiện tiếp ước mơ của mình.

Và tôi có một lời khuyên cho các bà mẹ trẻ đang có ý định gửi con tại nhà trẻ. Hãy cho con có cơ hội trải nghiệm và thích nghi. Các bạn sẽ thấy những điều bất ngờ từ con của mình.

Các tin tức khác

Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.
  • Hỗ trợ trực tuyến google Hỗ trợ trực tuyến facebook
    Ms Tiến
    0937.124.434
  • Hỗ trợ trực tuyến google Hỗ trợ trực tuyến facebook
    Ms Nguyên
    0907.487.307